ควอร์นสโตรกานอฟ (ควอร์น Stroganoff) 3 out of 5, 1 based on 20 ratings

สูตรอาหาร

ควอร์นสโตรกานอฟ (ควอร์น Stroganoff)

20

ให้คะแนนสูตรนี้

ชวนคุณมาเข้าครัวปรุงเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิกจานนี้ เริ่มจากผัดเนยกับกระเทียมให้หอม ก่อนใส่ควอร์นชนิดชิ้นลงไปเคี่ยวกับซาวครีมและไวน์ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับอีกนิด รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือเส้นพาสต้าก็ดูเข้าที

2-3 จาน
45 นาที

ส่วนผสม

  • 1 แพ็ค ควอร์น ชนิดชิ้น (200 กรัม)
  • 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
  • 1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด
  • ½ ลูก หัวหอมหั่นเต๋า
  • 2 กลีบ กระเทียมสับ
  • 10 ดอก เห็ดแชมปิยองหั่นสี่ส่วน
  • 2 ช้อนโต๊ะ แป้งอเนกประสงค์
  • ½ ถ้วย ไวน์ขาว
  • 2 ถ้วย สต็อกผัก
  • ½ ถ้วย วิปครีม
  • เล็กน้อย เกลือและพริกไทย
  • เล็กน้อย ใบพาสลีย์ (สับหยาบ)
  • 1 ช้อนโต๊ะ ซาวครีม

ทำจาก Quorn Chunks

ดูผลิตภัณฑ์