ลาบเมืองเหนือควอร์น 3 out of 5, 1 based on 15 ratings

สูตรอาหาร

ลาบเมืองเหนือควอร์น

15

ให้คะแนนสูตรนี้

เมนูเลื่องชื่อของภาคเหนือ ที่นำสมุนไพรพื้นถิ่นกลิ่นหอมและเครื่องเคราต่างๆ มาผัดให้เข้ากับควอร์นบด จนได้เป็นลาบจานเด็ด ที่รสชาติเข้มข้น เค็มนิด เผ็ดหน่อย อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์

2 จาน
60 นาที

ส่วนผสม

  • 1 แพ็ค ควอร์น แบบสับ (200 กรัม)
  • 2 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย
  • 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย
  • 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ
  • 2 ช้อนโต๊ะ ผักสะระแหน่สับ
  • 2 ช้อนโต๊ะ ผักแพวสับ
  • 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย
  • 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย
  • 3 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกลาบ
  • ½ ถ้วย น้ำมันพืช
  • 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว
  • 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย
  • 1 ช้อนชา มะนาว

ส่วนผสมน้ำพริกลาบ

  • 5 ก้าน ดีปลีป่น
  • 2 ใบ ใบกระวาน
  • 1 ช้อนชา อบเชยป่น
  • 1 ช้อนชา โป๊ยกั๊กป่น
  • 1 ช้อนโต๊ะ มะแขว่นป่น
  • 1 ช้อนโต๊ะ พริกแห้งป่น

ทำจาก Quorn Grounds

ดูผลิตภัณฑ์