ขนมจีบลาบ 2.8965517241379 out of 5, 1 based on 29 ratings

สูตรอาหาร

ขนมจีบลาบ

29

ให้คะแนนสูตรนี้

ประยุกต์ลาบแบบธรรมดาให้ยิ่งอร่อยและรับประทานง่าย ด้วยการนำลาบที่ปรุงรสชาติจนแซ่บซี้ด มาผสมกับ ควอร์นชนิดชิ้นแล้วห่อแป้งเกี๊ยวนึ่งจนสุก จนเป็นของว่างจานเด็ด รสชาติเข้มข้น เค็มนิด เผ็ดหน่อย อร่อยยั่วน้ำลายได้ไม่ยาก

2 จาน

ส่วนผสม

  • 1 แพ็ค ควอร์น ชนิดสับ (200 กรัม)
  • 50 กรัม ไข่ขาว
  • ¼ ถ้วย หอมแดงซอย
  • ¼ ถ้วย ต้นหอมซอย
  • 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีใบเลื่อยซอย
  • 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่วป่น
  • 1 ½ ช้อนโต๊ะ พริกป่น
  • 3 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว
  • 2 ช้อนชา น้ำมะนาว
  • 10 แผ่น แผ่นเกี๊ยว
  • 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันกระเทียมเจียว

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว

  • ¼ ถ้วย น้ำมะขามเปียก
  • 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปีบ
  • 1 ช้อนโตีะ ซีอิ๊วขาว
  • 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น
  • 1 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว
  • 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีใบเลื่อยซอย
  • 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย
  • 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว

ทำจาก Quorn Grounds

ดูผลิตภัณฑ์