ขนมจีนน้ำยาควอร์น 2.9642857142857 out of 5, 1 based on 28 ratings

สูตรอาหาร

ขนมจีนน้ำยาควอร์น

28

ให้คะแนนสูตรนี้

เต็มอิ่มกับอาหารจานเดียวแบบไทย หอมกลิ่นสมุนไพรล้ำลึก อย่างขนมจีนน้ำยาที่ใช้ควอร์นชนิดสับ มาผสมไข่ขาว แล้วปั้นเป็นก้อนกลมกลายเป็นลูกชิ้นแสนอร่อยดีต่อสุขภาพ ปรุงเข้ากับน้ำยาทำจากพริกแกง กะทิ และควอร์นบด จนได้น้ำยาข้นๆ อร่อยถูกปาก

2-3 จาน
75 นาที

ส่วนผสม

  • 1 แพ็ค ควอร์น ชนิดสับ (200 กรัม)
  • 1 ช้อนโต๊ะ กระชายซอย
  • 100 กรัม พริกแกงเผ็ด
  • 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดง
  • ½ ช้อนโต๊ะ กระเทียม
  • 1 ช้อนโต๊ะ มิโสะขาวหรือเต้าเจี้ยวบด
  • 500 กรัม กะทิ
  • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ
  • ½ ช้อนโต๊ะ เกลือ
  • 300 กรัม ขนมจีน
  • 1 ถ้วย กระชายหั่นเป็นเส้น

ส่วนผสมลูกชิ้น ควอร์น

  • 300 กรัม ควอร์น ชนิดสับ
  • 30 กรัม ไข่ไก่เฉพาะไข่ขาว
  • 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า
  • 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชี
  • 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ
  • 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย

ทำจาก Quorn Grounds

ดูผลิตภัณฑ์