สูตรอาหาร

ขนมจีนน้ำยาควอร์น

ให้คะแนนสูตรนี้

2-3 จาน

ส่วนผสม

  • 1 แพ็ค ควอร์น ชนิดสับ (200 กรัม)
  • 1 ช้อนโต๊ะ กระชายซอย
  • 100 กรัม พริกแกงเผ็ด
  • 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดง
  • ½ ช้อนโต๊ะ กระเทียม
  • 1 ช้อนโต๊ะ มิโสะขาวหรือเต้าเจี้ยวบด
  • 500 กรัม กะทิ
  • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ
  • ½ ช้อนโต๊ะ เกลือ
  • 300 กรัม ขนมจีน
  • 1 ถ้วย กระชายหั่นเป็นเส้น

ส่วนผสมลูกชิ้น ควอร์น

  • 300 กรัม ควอร์น ชนิดสับ
  • 30 กรัม ไข่ไก่เฉพาะไข่ขาว
  • 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า
  • 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชี
  • 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ
  • 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย

ทำจาก Quorn Grounds

ดูผลิตภัณฑ์