สูตรอาหาร

คอทเทจพายไส้ Quorn ไร้เนื้อสัตว์แบบแยกส่วน

ให้คะแนนสูตรนี้

340 แคลอรี่ ต่อจาน
4 จาน

ส่วนผสม

  • Quorn โปรตีนไร้เนื้อสัตว์ ชนิดบด 300 กรัม
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ 1 หัว ซอยละเอียด
  • แครอทขนาดกลาง 2 หัว ซอยละเอียด
  • เซเลอรี่ขนาดกลาง 2 ก้าน ซอยละเอียด
  • หัวสวีดลูกเล็ก 1/2 ลูก หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็ก
  • น้ำสต๊อกผักอุ่นร้อน 450 มล.
  • ครีมเห็ดพอร์ชินี 2 ช้อนโต๊ะ
  • วูสเตอร์ซอสสูตรมังสวิรัติ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์สด 1 ช้อนโต๊ะ เด็ดใบจากก้านแล้วซอยให้ละเอียด เก็บก้านไว้แต่งจาน
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะละลายในน้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
  • มันบด 400 กรัม (ใช้มันบดที่เหลือ หรือใช้มันบดแช่เย็นที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต)
  • ไข่แดง 1 ฟอง ตีให้ขึ้นฟู
  • เกลือ พริกไทยดำสด ปรุงรสตามชอบ
  • เชดด้าชีส 50 กรัม
  • กุ้ยช่ายสดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย ปรุงรสตามชอบ

ทำจาก Quorn Grounds

ดูผลิตภัณฑ์