Skip to main content

บริษัท

เปิดตัว “Quorn ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือก” แบรนด์ดังจากอังกฤษ เซเลบเฮลท์ตี้ร่วมอัพเดทเทรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

เอาใจเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ที่คลั่งไคล้อาหารเพื่อสุขภาพ บริษัท มอนเด นิสซิน ประเทศไทย (Monde Nissin Thailand) อิมพอร์ต “Quorn” ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือก ไร้เนื้อสัตว์ แบรนด์ดังจากอังกฤษ โดยถือฤกษ์ดีจัดงานเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย “ฟรอม ยูเค ทู ไทยแลนด์ ฟู้ด อินโนเวชั่น ฟอร์ เบทเทอร์ ลิฟวิ่ง” (From UK to Thailand – Food Innovation for Better Living) พรีเซนต์นวัตกรรมอาหารตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพและอาหารการกิน โดยได้รับเกียรติจาก มร.ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน ณ สถานทูตอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา

มร. เควิน เบรนแนน ประธานบริหาร บริษัท Quorn Foods ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในประเทศไทยปัจจุบันเป็นไปด้วยความเร่งรีบ มีเวลาน้อยแต่ขณะเดียวกันเทรนด์รักสุขภาพของคนกลุ่มนี้ก็มาแรง ทั้งการหาเวลาออกกำลังกายมากขึ้นรวมถึงต้องการอาหารอร่อยรสชาติดีแต่ทานเนื้อสัตว์น้อยลง หรือไม่ทานเลย บริษัทฯ จึงเกิดไอเดียนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหาร “Quorn” โปรตีนทางเลือก ไร้เนื้อสัตว์ รายแรกในประเทศไทย เพราะ “Quorn” ทำมาจากมัยคอโปรตีนที่มีรูปแบบเสมือนเนื้อสัตว์จริงๆทั้งรสสัมผัส(Texture) เส้นใยแบบเนื้อสัตว์ ไม่มีโคเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีส่วนประกอบจากถั่วเหลือง จึงไร้กลิ่น มีคุณค่าทางโภชนาการและตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

สำหรับบรรยากาศในงาน “ ฟรอม ยูเค ทู ไทยแลนด์ ฟู้ด อินโนเวชั่น ฟอร์ เบทเทอร์ ลิฟวิ่ง” (From UK to Thailand – Food Innovation for Better Living) ถูกเนรมิตขึ้นในแบบเรียบโก้และอบอุ่น เพื่อพรีเซนต์นวัตกรรมอาหารแบรนด์ดังจากเมืองผู้ดีที่มีมานานกว่า 30 ปี ให้แขกผู้มีเกียรติได้ร่วมชมและชิม

เมนูอาหารต่างๆ จากผลิตภัณฑ์ Quorn ส่วนไฮไลต์ของงานอยู่ที่ Cooking Show จากเชฟมือทองของประเทศไทย “เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” มารังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อแขกคนพิเศษในค่ำคืนนี้ได้ลิ้มลองรสชาติของโปรตีนทางเลือก ได้แก่ เมนูแกงมัสมั่น Quorn และลาบคั่วเมืองเหนือ Quorn จะเห็นว่า “Quorn” โปรตีนทางเลือก สามารถนำมาครีเอทได้หลากหลายเมนูทั้งอร่อยและสุขภาพดี นอกจากนี้มีเชฟหนุ่มหล่อ เชฟฟาง- ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช พร้อมเหล่าเซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพร่วมงานคับคั่ง อาทิ ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์ชูโต, ม.ร.ว. จันทรนิภา ยุคล, แป้ง – พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, จินนี่- เขริกา โชติวิจิตร, เบอร์ดี้ – ปาวา นาคาศัย, พิม – พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา และคู่แฝดสาวสวย แพรว – พิชามญช์ และพริม – พิมพิศา ชมะนันทน์
ด้านเชฟเอียน – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย กล่าวว่า “โดยส่วนตัวตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือและทำงานที่ต่างประเทศ ก็ใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์โดยทานอาหารเป็นมื้อเล็กๆ 5 มื้อ ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว เชื่อว่า Quorn เป็นโปรตีนที่สามารถใช้ทดแทนเนื้อสัตว์ได้ แต่ยังให้รสชาติ และองค์ประกอบที่ขณะรับประทาน ยังให้ความรู้สึกว่าเป็นเนื้อสัตว์ได้”

” แนวโน้มของการทานอาหารของคนไทยเปลี่ยนไปในช่วง 3-5 ปี ที่ผ่านมา โดยจะให้ความสนใจกับ texture ของอาหารมากขึ้น อย่างเมื่อก่อน ถ้าจะทำปลาราดพริก เนื้อปลาจะต้องกรอบไปทั้งตัว แต่ในเทรนด์ใหม่ ปลาจะต้องกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งจุดนี้ผลิตภัณฑ์ของ Quorn สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ ในเรื่องของ รสชาติ และความรู้สึกของเนื้ออาหาร” เชฟเอียน กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากเรื่องการดูแลสุขภาพและรสชาติแล้ว เมื่อ Quorn นำมาทำเป็นอาหารไทย ก็สามารถให้รสชาติที่จัดจ้านของอาหารไทยได้ เนื่องจาก อาหารไทย มีจุดเด่นด้านเครื่องเทศสด ซึ่งเมื่อมาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ Quorn ก็สามารถได้อาหารที่ดีต่อสุขภาพ แบบรสชาติจัดจ้านได้ โดยเมนูง่ายๆ ที่แนะนำ ได้แก่ ผัดกะเพรา แกงมัสมั่น ลาบคั่วเมืองเหนือ หรือถ้าเป็นอาหารฝรั่ง อาทิ Chicken Pot Pie เป็นต้น”